ทำไมน้องหมาถึงต้องหอน

คุณเคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมน้องหมาถึงส่งเสียง “หอน” ที่สุดแสนจะโหยหวน สาเหตุคืออะไร.. “เอ๊ะ!! หรือว่าน้องหมาจะเห็นผี??” แบบที่ตอนเป็นเด็กเราเคยได้ยินเค้าเล่าต่อๆ กันมา

ก่อนที่จะคิดกันเองไปไกล PET2GO ขอเฉลยสาเหตุการหอนของน้องหมาให้ฟังกันชัดๆ ไปเลยว่า มันมีอยู่ด้วยกันหลายเหตุผล..

1. เผ่าพันธุ์ : คุณอาจจะเคยรู้สึกใช่ไหมว่า เสียงหอนของน้องหมานั้นใกล้เคียงกับเสียงหอนของหมาป่า ใช่แล้วล่ะ!! ก็พวกเค้าเป็นญาติกันนี่นา การหอนเป็นพฤติกรรมหนึ่งที่ฝังอยู่ในยีนส์และรหัสทางพันธุกรรม ดังนั้น ในบางครั้งแม้จะปราศจากสิ่งกระตุ้นใดๆ พวกน้องหมาก็จะหอนกันออกมาอยู่ดี เพราะนี่คือพฤติกรรมปกตินั่นเอง

vdo พฤติกรรมน้องหมา เมื่อได้ยินเสียงหมาป่า

2. การสื่อสาร : ในบางครั้งการหอนก็เปรียบเสมือนการส่งข้อความถึงน้องหมาตัวอื่น เช่น การหอนเพื่อบอกตำแหน่งของตนเองให้หมาตัวอื่นรู้ หรือ การหอนเหมือนเสียงไซเรนเพื่อเตือนภัย เป็นต้น

3. ความเจ็บปวด : บ่อยครั้งที่น้องหมาที่เจ็บป่วยหรือบาดเจ็บระบายความเจ็บปวดของตนเองออกมา ผ่านทางเสียงหอนอันโหยหวน ถ้าหากคุณสังเกตเห็นว่าน้องหมามีอาการหอนหรือครวญครางมากกว่าปกติ คุณควรจะรีบพาน้องหมาไปตรวจร่างกายกับสัตวแพทย์


4. ความเหงา  : น้องหมาที่ถูกทิ้งไว้ลำพังเป็นเวลานานจะมีอาการวิตกกังวล และเมื่อนั้นมันก็จะเริ่มหอนเพื่อเรียกร้องความสนใจ ซึ่งถ้าหากคุณพบว่าน้องหมาของคุณมีอาการเช่นนี้ คุณควรจะหาทางแก้ปัญหา เช่น เตรียมของเล่นหรือขนมขบเคี้ยวแก้เครียดให้อย่างเพียงพอ เพื่อสุขภาพจิตของน้องหมาเอง และเพื่อป้องกันการรบกวนเพื่อนบ้านข้างเคียงอีกด้วย

รูปภาพ : cesarsway.com

จำหน่าย ปลีก-ส่ง ขนมหมา ขนมสุนัข โรงงานขนมสุนัข แหล่งขายส่งอาหารสัตว์ แหล่งขายส่งขนมสุนัข

ติดต่อ sales@pet2go.net โทร 02-196-8355, 086-399-9524  หรือ Line: @pet2go

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นขนมสุนัข  กิจกรรม งานอีเว้น สำหรับคนรักน้องหมาได้ที่ www.pet2go.net

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น