280 ไอเดียตั้งชื่อแมวน่ารักๆ ให้โชค ให้ลาภ เสริมดวงเพิ่มสิริมงคลให้กับคนเลี้ยงและน้องแมว

สำหรับใครที่กำลังจะเริ่มต้นเลี้ยงแมวตัวแรก หรือมีลูกแมวตัวใหม่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกในครอบครัวแล้วล่ะก็ การตั้งชื่อแมว ถือว่าเป็นกิจกรรมสนุกๆ ของเจ้าของอย่างเราๆ ซึ่งคุณพ่อกับคุณแม่อาจจะยังคิดไม่ออก ว่าจะตั้งชื่ออะไรดี ที่จะให้โชค ให้ลาภ เสริมดวงเพิ่มสิริมงคลให้กับคนเลี้ยงและน้องแมว เรารวบรวมไอเดียตั้งชื่อน้องแมว มาให้คุณเรียบร้อยแล้ว เลือกตั้งชื่อเจ้านายตัวใหม่กันได้เลยค่ะ

10 สัญญาณที่บ่งบอกว่าสุนัขของคุณ เริ่มแก่

อายุเพียง 6-7 ปี ของน้องหมาพันธุ์ใหญ่ก็เริ่มที่จะเข้าสู่ช่วงวัยแก่ เป็นหมาสูงอายุ อาจเทียบเคียงกับวัยของคนได้อย่างคร่าวๆ โดยการคูณ 7 แต่ความจริงแล้วหมาต่างพันธุ์ต่างขนาด จะโตและแก่ต่างกันไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลสุขภาพของเจ้าของอีกด้วย แม้ว่าสุนัขที่เข้าสู่ช่วงอายุมากแล้ว หลายคนยังเห็นว่าแข็งแรงดี ภายนอกไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

9 สุนัขพันธุ์เล็กสำหรับเลี้ยงในคอนโด !

คนเริ่มนิยมอาศัยอยู่ใน “คอนโดมิเนียมมากขึ้น” แต่ก็ไม่วายที่จะอยากหาสัตว์เลี้ยง เพื่อนรักรู้ใจ อย่างน้องหมา มาเป็นเพื่อนแก้เหงา ทว่าด้วยพื้นที่ที่มีจำกัด หรือในเรื่องของปัจจัยต่างๆ ที่ไม่สะดวกจะเลี้ยงน้องหมาตัวโตๆ แต่นั้นไม่ใช่ปัญหา เพราะเราได้รวบรวม น้องหมาพันธ์เล็ก 9 สายพันธุ์ ที่สามารถเลี้ยงในคอนโดได้ มาให้แล้ว!!

วิธีแก้ปัญหาสุนัขกินยาก!!

สาเหตุอะไรที่ทำให้น้องหมากินยาก เลือกกิน และเบื่ออาหาร รวมถึงแนะนำวิธีปฏิบัติที่จะช่วยให้น้องหมาอยากกินอาหาร และกลับมามีน้ำหนักตัว และสุขภาพที่ดีที่แข็งแรง

8 ไอเดียตั้งชื่อน้องหมา ยอดฮิต

หลายๆบ้านก็อยากหาน้องหมามาไว้เป็นเพื่อนคู่ใจให้กับเด็กๆที่บ้าน หรือบางคนอยู่คนเดียว ก็อยากหาเพื่อนซี้รู้ใจไว้คลายเหงาเวลาอยู่บ้านหรือคอนโดก็เลือกที่จะหาน้องหมาซักตัวมาเลี้ยง และเมื่อได้เป็นเจ้าของแล้วก็อดที่จะเลือกตั้งชื่อเพราะๆ น่ารักๆให้ไม่ได้ และหากคุณยังคิดชื่อไม่ออก เรามีวิธีตั้งชื่อน้องหมาน่ารักๆมาฝาก มาดูกันว่า เราสามารถตั้งชื่อน้องหมาแบบไหนได้บ้าง

วิธีฝึกสุนัขขับถ่ายให้เป็นที่ !!

เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาในช่วงแรกๆ ต้องเจอกับปัญหาน้องหมาอึและฉี่ไม่เป็นที่เป็นทางแน่นอนเช่น ที่นอน หมอน มุ้ง ข้าวของ ต่าง ๆ เท่านั้นยังไม่พอ ยังส่งกลิ่นเหม็นและสกปรกไปทั่วอีกด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เลี้ยงน้องหมาไว้ในบ้าน แต่ต่อจากนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกแล้ว เพราะวันนี้ PET2GO รวบรวมวิธีสอนสุนัขให้ขับถ่ายเป็นที่ทำให้ผู้เลี้ยงบอกลาปัญหาพวกนี้ไปได้เลย

ก่อนจะเลี้ยงสุนัขสักตัว ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ?

ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามก่อนที่จะซื้อน้องหมามาเลี้ยง อยากให้ทุกคนคิดก่อนสักนิดว่า เรามั่นใจแล้วหรือเปล่า ว่าเราสามารถดูแลน้องหมาได้ดี เพราะนอกจากจะต้องมีเวลาให้น้องหมาแล้วนั้น ยังจะมีเรื่องค่าใช้จ่าย อาหาร ค่าวัคซีน และค่ารักษาต่าง ๆ ที่อาจจะตามมาในอนาคตอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ
LINE LOGO SVG สอบถามเพิ่มเติม