6 ประเภทขนมสุนัข คุณประโยชน์มากมาย ที่ชาตินี้ต้องได้ลอง

อาหารว่างสุนัข

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลาย ๆ คนเคยได้ซื้อ ขนมหมาไปฝากน้องๆ ที่บ้านกันแน่นอนใช่มั้ยละคะ เพื่อนๆ รู้รึป่าวว่าขนมหมานั้นมีหลากหลายประเภทเลยทีดีงั้นเรามาทำความรู้จักขนมหมาแต่ละแบบกันดีกว่า ว่าแต่ละแบบ มีข้อดีแตกต่างอย่างไร และแต่ละประเภทจะมีประโยชน์ทางด้านไหนบ้าง เหมาะกับน้องหมาของเราหรือไม่ ?

วันนี้ PET2GO ได้รวบรวมข้อมูลประเภทขนมสุนัข มาเรียบร้อยแล้วดังนี้

เรามาดูรายละเอียดของแต่ละตัวกันว่าเป็นยังไงกันบ้างจ้า

1. ขนมขัดฟันสุนัข

ขนมขัดฟันสุนัข ส่วนใหญ่วัตถุดิบหลักทำมาจากแป้ง  หน้าที่หลักๆคือ ช่วยให้น้องเพลิดเพลินกับการเคี้ยวพร้อมทั้งช่วยขัดคราบอาหาร คราบหินปูนอออกไปเพื่อนๆ รู้มั้ยว่า หากน้องหมาทานอาหารเข้าไปในทุกๆวันโดยเฉพาะ ถ้าเป็นอาหารเปียกหรือนิ่ม บางครั้งโอกาสในการที่เศษอาหารเข้าไปอุดตามซอกเหงือกและฟันมีสูงมาก  พอนานๆ เข้าก็ก่อให้เกิดโรคเหงือก กลิ่นปาก และคราบหินปูนได้

✅ วิธีการแก้ปัญหามีหลายวิธี เช่น หมั่นแปรงฟันให้น้องหมา , พาน้องหมาไปขูดหินปูดที่คลินิกหรือโรงพยาบาลสัตว์

✅ แต่ที่ง่ายไปกว่านั้น ก็คือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขัดคราบอาหาร และหินปูนออกไป อย่างงี้ทั้งง่ายและดีต่อใจ น้องหมาใช่มั้ยหล่ะคะ

PET2GO ก็มีผลิตภัณฑ์ขนมขัดฟันสุนัขมาแนะนำนะจ๊ะ คือ แบรนด์ DAILY DENTAL BONE และแบรนด์ CROCGYทั้งสองแบรนด์นี้ ผลิตจากแป้งข้าวเจ้าเป็นหลักไม่ผสมเนื้อสัตว์ แต่งกลิ่นเพื่อเลียนแบบธรรมชาติเท่านั้น ที่สำคัญคือ ไม่เค็ม ไม่คาว ไม่มีเนื้อสัตว์ต่างกันที่รูปร่าง และการสัมผัส สร้างความเพลิดเพลินที่แตกต่างกัน แต่คุณค่าเหมือนกันจ้าเรื่องปัญหาโรคเหงือกและฟันไม่ใช่เรื่องตลกนะจ๊ะ ลองไปหาซื้อได้ตามเพ็ทช็อป ทั่วๆไปได้จ้า

เลือกดูขนมขัดฟันสุนัข

  2. ขนมสุนัข ประเภท สันในไก่อบแห้ง เนื้อไก่อบแห้ง

  ขนมสุนัขจากสันในไก่ เนื้อไก่อบแห้ง ยอดนิยมตลอดกาล ไม่ว่าจะร้านค้าไหนๆ ไอเท็มนี้ จะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้  ขนมประเภทนี้จะไว้เสริมโปรตีน เพิ่มเติมจากอาหารหลักที่น้องทาน แต่การให้เพื่อนๆ ควรให้ในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ

  ✅ ปริมาณของขนมน้องหมาที่ควรให้ในแต่ละวัน ไม่ควรเกิน 30% ของมื้ออาหารหลักจ้า

  ✅ ที่สำคัญควรมีน้ำสะอาด ไว้ให้น้องดื่มหลังจากทานด้วยนะจ๊ะไอเท็มนี้

  PET2GO  ก็มีสินค้าตัวเด็ดมานำเสนอ เป็นสินค้ากลุ่มที่ขายดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ทั้งในร้านค้าเพ็ทช็อป และ บนออนไลน์ ที่ไหนๆ ก็จะเห็นแต่แบรนด์  “MUNZNIE”

  ✅ วัตถุดิบไก่นั้นเค้าคัดเกรดพรีเมียม เกรดเดียวกับคนทาน นำเข้ามาผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน มีหลากหลายรูปแบบเช่น

  • สันในไก่อบแห้ง
  • สันในไก่นิ่มสไลด์
  • ไก่พันปลาเส้น
  • ไก่พันครันชี่
  • ไก่ดัมเบลนิ่ม
  • ไก่นิ่มแท่ง ฯลฯ

  เหมาะกับให้เป็นอาหารว่าง หรือเป็นรางวัลให้แก่น้องหมาของคุณ  แบรนด์ MUNZNIE เค้าเคลมไว้ว่า ผลิตภัณฑ์ขนมสุนัขจากไก่ของเค้า ไม่เค็ม ไม่คาว ไม่ปรุงแต่งรสชาติ ลองเลือกหาได้ตามเพ็ทช็อปใกล้บ้านนะจ๊ะ

  เลือกดูขนมสุนัขสันในไก่

  3.บิสกิตสำหรับสุนัข

  บิสกิตหมา ขนมที่เหมาะแก่การฝึกสุนัขนั้น คงหนีไม่พ้น บิสกิตสุนัข  เพราะขนาดของขนมพอเหมาะสำหรับ 1 คำ เคี้ยวง่าย กลืนง่าย เพื่อให้น้องไม่ลีลาในการฝึกวินัยสำหรับขนมฝึกสุนัข PET2GO มีมาแนะนำ 2 แบบ

  1. ขนมฝึกสุนัขขนาดพกพา TREAT ME สามารถใช้เพื่อฝึกสุนัข เป็นของรางวัล เป็นอาหารว่าง ชิ้นผลิตภัณฑ์ ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับ สุนัขทุกสายพันธ์ มี 3 สูตร บำรุงขน, บำรุงกระดูก, บำรุงสุขภาพ
  2. ขนมบิสกิต MUNZNIE บรรจุ จุใจ 200g ผลิตจากแป้งสาลีไม่ผสมเนื้อสัตว์ ไม่เค็ม ไม่ใส่ผงชูรส จึงไม่เกิดการสะสม ไม่ก่อให้เกิดโรคไตหรือโรคมะเร็งในระยะยาว สามารถให้น้องหมาทานได้ทุกวัน
  เลือกดูบิสกิตสุนัข

  4.ขนมขบเคี้ยวสำหรับสุนัขประเภท หนังวัว

  กระดูกกัดแทะเพื่อนๆ รู้มั้ย น้องหมา เค้าก็มีความเครียด เหมือนคนเรานะ  ความเครียดเกิดจากอะไรนะเหรอ ความเหงา ความกลัว ความว้าเหว่ไงหล่ะ  เคยมั้ยที่กลับมาจากที่ทำงาน แล้วบ้านเละเป็นโจ๊กนั่นแหละที่น้องหมาเค้าระบายควาทเครียด ความเหงาของเค้าออกมา จะดีกว่ามั้ย ถ้าเรามีไอเท็ม คลายเหงา คลายเครียด คลายกังวล ปล. ไอเท็มนี้จะเหมาะกับน้องหมาที่ชอบเคี้ยวนะคะ ส่วนน้องที่อะไรๆ ก็กลืนลงคอเลย อันนี้ไม่แนะนำจ้า

  ✅ ประโยชน์นอกจากคลายเครียดแล้ว เพื่อนๆ รู้มั้ยว่าหนังวัว เป็นแหล่งของคอลลาเจนธรรมชาติชั้นดี ช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อน้องด้วยจ้า

  ✅ ขนมประเภทนี้ทำจากหนังวัวชั้นในที่อ่อนนุ่ม ผลิตภัณฑ์อาจดูแข็ง แต่จะนิ่มลงเมื่อโดนน้ำลายจ้า

  PET2GO ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ RAWHIDE หรือ ขนมกัดแทะน้องหมา แบรนด์ MUNZNIE เพราะผ่านกระบวนการผลิตมาตราฐาน GMP ส่งออก HACCP และ FSSC22000 และยังมีหมายเลขทะเบียนอาหารสัตว์ ซึ่งรับรองโดยกรมปศุสัตว์ทุกตัวจ้า หลายๆ คนคงยังกังวลว่า

  • หนังวัวพวกนี้ย่อยมั้ย?

  ย่อยได้จ้า แต่อย่างที่บอกข้างต้นว่าสิ่งนี้ เหมาะกับน้องหมาที่ชอบเคี้ยวนะ หากน้องไม่ชอบเคี้ยวอะไรๆ ก็ย่อยยากจ้า

  • ฟอกสีอันตรายมั้ย?

  อย่างที่บอกว่าโรงงานผลิตของเราได้รับมาตราฐานด้านอาหารสัตว์ระดับสูงสุด รับรองโดยปศุสัตว์ ฉะนั้นเบาใจได้เลยเรื่องความปลอดภัย หายห่วง

  • ใช้กาวติดอย่างที่เค้าว่ากันมั้ย?

  ไม่มีกาว ในขั้นตอนการผลิตเลยจ้า คำว่า กาวนั้นเป็นชื่อทางเทคนิคเฉพาะทางของสินค้าประเภทนี้ ไม่มีจ้าไม่มีรับรองได้

  สำหรับใครที่ยังไม่คลายสงสัย อ่านเพิ่มเติม RAWHIDE หรือ หนังวัวเป็นอันตรายจริงหรือ?

  เลือกขนมกัดแทะสำหรับสุนัข

  5.ปลาเส้นสำหรับสุนัข

  ปลาเส้นหมาแมวทำไมต้องมีปลาเส้นสำหรับสุนัขและแมวล่ะ? เพราะปลาเส้นที่คนรับประทานนั้นมีโซเดียมสูง และเค็ม อาจจะไม่เค็มสำหรับเรา แต่สำหรับน้องหมา น้องแมว นั้นถือว่าเค็มมากโดยระดับโซเดียมที่แนะนำสำหรับน้องแมว อยู่ที่ 0.3-0.6% และสำหรับสุนัข ควรมีค่าน้อยกว่า 0.3% ต่ออาหาร 1 กิโลกรัม

  PET2GO ขอแนะนำปลาเส้น สำหรับน้องหมา น้องแมวโดยเฉพาะสูตรโซเดียมต่ำ แบรนด์ MUNZNIE  ได้เล็งเห็นความสำคุญของสุขภาพน้องหมา น้องแมวเป็นอย่างดีจึงผลิตปลาเส้นขึ้นมาสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ปลาเส้นเป็นขนมสุดโปรดของน้องหมาน้องแมว ด้วยกลิ่นปลาที่ยั่วยวนชวนให้กิน มีค่าความเค็มต่ำมาก (แต่ยังมีความเค็มตามธรรมชาติจากปลาทะเลอยู่)

  การผลิตใช้ปลาซูรูมิผสมแป้งข้าวเจ้า และแต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ จึงมั่นใจได้เลยว่า ปลาเส้นของเราปลอดภัยต่อ น้องหมา น้องแมว ของคุณอย่างแน่นอน

  เลือกดูปลาเส้นน้องหมา

   

  6.ขนมสุนัขประเภทเนื้อปลา สำหรับสุนัขแพ้ไก่

  ขนมสุนัขจากปลา น้องหมาแพ้ไก่ทำไงดี?? ความทุกข์ใจของพ่อหมา แม่หมา เห็นน้องหมาอยากขนม

  PET2GO ขอแนะนำขนมขบเคี้ยวสุนัข ประเภทเนื้อปลา สำหรับน้องหมาแพ้ง่าย และน้องหมาแพ้ไก่

  แบรนด์ MUNZNIEใช้วัตถุดิบหลักจากธรรมชาติ โดยมีวัตุดิบจากปลาซูรูมิ ปลาดอลลี่ และปลานิล มีหลายแบบให้เลือก สำหรับสุนัขพันธุ์เล็กและสุนัขพันธุ์ใหญ่ผลิตภัณฑ์ของเราผ่านกระบวนการฟรีซ ไม่ได้แช่น้ำเกลือ เพื่อให้มั่นใจว่า ไม่เค็ม จึงมั่นใจได้ว่า สินค้ากลุ่มปลาของ MUNZNIE ไม่เค็ม ไม่คาว ไม่ขม เพราะใส่กลีเซอรีนในปริมาณที่เหมาะสม (เฉพาะสินค้าประเภทนิ่ม)และได้รับคุณค่าของสารอาหารสูงสุด

  แต่ไม่ควรให้น้องหมากินมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้อ้วนได้ ควรดูปริมาณที่เหมาะสมบนฉลากด้วย

  เลือกดูขนมสุนัขจากเนื้อปลา

  บทสรุป

  เป็นไงหล่ะคะ ขนมน้องหมามีเยอะมากๆ เลยใช่มั้ย ขนมก็สำคัญเพราะใช้เป็นรางวัล ใช้ในการฝึกน้องได้ แต่แม้ว่าน้องหมาของเราจะชอบ ขนมสุนัข มากขนาดไหนก็ตาม แต่เจ้าของน้องหมาจงอย่าลืมว่า ขนมก็คือขนมอย่าให้กินเยอะจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ น้องหมา น้ำหนักเกิน หรือ อ้วนได้ และจะส่งผลเสียต่าง ๆ ตามมาในระยะยาว ที่สำคัญ ไม่ควรให้เป็นอาหารหลัก เพราะสารอาหารที่ได้จากขนมนั้นยังไม่ครบถ้วนจึงควรให้กินอาหารหลัก อาหารเม็ด ฯลฯ ควบคู่ไปด้วยในมื้ออาหารในแต่ละวันจะเหมาะสมที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีของน้องหมาที่เรารัก ที่สำคัญ

  ✅ ขนมทุกประเภทเหมาะกับน้องหมาอายุ 3 เดือนขึ้นไป

  ✅ ควรให้ปริมาณพอเหมาะ ไม่เกิน 30% ของมื้ออาหารแต่ละวัน

  ✅ ควรมีน้ำให้น้องทาน ขณะให้ขนมด้วยนะจ๊ะ

  ด้วยรักและปราถนาดีจาก PET2GO || ความสุขของสัตว์เลี้ยงไว้ใจให้เราดูแล

  พิเศษสำหรับคนอ่านบทความด้านบนนี้เท่านั้น

  กรอกข้อมูล เพื่อรับส่วนลดพิเศษ 10% ยกร้าน (ใช้เมื่อไหร่ก็ได้)

  และมีสิทธิ์ได้รับข่าวสาร การแจกฟรีผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงเพื่อทดลองใช้ก่อนใคร

   

  เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ
  LINE LOGO SVG สอบถามเพิ่มเติม