ทำความรู้จัก Wellness Pet Food: อาหารสัตว์เลี้ยงชื่อดังจาก USA

Wellness Pet Food: อาหารสัตว์เลี้ยงชื่อดังจาก USA

Wellness Pet Food คือแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงรายใหญ่ที่มีบทบาทสำคัญของประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1977 โดยมี WellnessPet LLC เป็นเจ้าของและผู้ผลิต

WellnessPet LLC เป็นเครือธุรกิจขนาดยักษ์ที่มีแบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อเสียงหลากหลายแบรนด์อยู่ภายใต้ อาทิ Old Mother Hubbard, Eagle Pack, Holistic Select และ Sojos เป็นต้น โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมือง Tewksbury ในรัฐแมสซาชูเซตส์ และมีโรงงานผลิตกระจายอยู่ทั่วประเทศอีกหลายแห่ง เช่น เมือง Mishawaka รัฐอินเดียน่า, เมือง Decatur รัฐอาคันซอ, เมือง South St. Paul รัฐมินนิโซตา ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีโรงงานที่ตั้งอยู่ในทวีปยุโรป ณ เมือง Veendam ประเทศเนเธอร์แลนด์

สารบัญ

 1. สินค้าของ Wellness Pet Food
 2. โภชนาการของ Wellness
 3. ส่วนผสมของ Wellness
 4. ส่วนผสมอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 5. บทสรุป

สินค้าของ Wellness Pet Food

wellness products

อาหารสุนัข

Wellness มีสินค้าประเภทอาหารสุนัขที่หลากหลาย อาจกล่าวได้ว่ามีไอเท็มให้เลือกมากที่สุดรายหนึ่งของอเมริกาเหนือได้เลยทีเดียว ครอบคลุมทุกความต้องการชนิดที่คุณอาจจะจินตนาการไม่ถึง ตอบโจทย์แม้กระทั่งสุนัขที่มีปัญหาเรื่องกินยากแบบขั้นสุด ยกตัวอย่างเช่น อาหารสำหรับลูกสุนัข, สุนัขสูงวัย, สุนัขพันธุ์เล็ก, สุนัขพันธุ์ใหญ่, อาหารเม็ด, อาหารเปียก, อาหารแบบ Raw Food ฯลฯ วางจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ย่อย อาทิ Wellness CORE, Wellness Complete Health และ Wellness Simple เป็นต้น

ในแบรนด์ย่อยเหล่านี้ CORE จัดว่ามีสูตรอาหารที่มีความพรีเมี่ยมและมีคุณค่าทางโภชนาการในระดับที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ แบรนด์ย่อยอื่นๆ ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เช่น อาหารคุณภาพสูงในราคาที่ย่อมเยากว่า

-10%

อาหารสุนัข Wellness CORE

อาหารสุนัข WELLNESS CORE:Senior 4lb(1.8kg)

Original price was: 1,095.00 ฿.Current price is: 990.00 ฿.
-10%
Original price was: 1,095.00 ฿.Current price is: 990.00 ฿.
-10%
Original price was: 1,095.00 ฿.Current price is: 990.00 ฿.
-8%
Original price was: 1,190.00 ฿.Current price is: 1,090.00 ฿.
-10%
Original price was: 1,095.00 ฿.Current price is: 990.00 ฿.
อาหารแมว

ในขณะที่แบรนด์อื่นๆ อาจจะคิดค้นสูตรอาหารโดยมุ่งเน้นไปที่สุนัขหรือแมวอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นหลัก แต่สำหรับ Wellness แล้วความหลากหลายของสินค้าอาหารแมวก็มีตัวเลือกจำนวนมากชนิดไม่น้อยหน้าอาหารสำหรับสุนัขเลย

สูตรอาหารแมวของ Wellness มีความเฉพาะเจาะจงครอบคลุมสำหรับทุกความต้องการ เช่น อาหารสำหรับลูกแมว, แมวสูงวัย, แมวเลี้ยงในระบบปิด, แมวที่มีปัญหาสุขภาพ ฯลฯ และวางจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ย่อยหลากหลายเช่นเดียวกับอาหารสุนัข

-3%
Original price was: 610.00 ฿.Current price is: 590.00 ฿.
-1%
Original price was: 1,399.00 ฿.Current price is: 1,380.00 ฿.
-1%
Original price was: 1,399.00 ฿.Current price is: 1,380.00 ฿.

โภชนาการของ Wellness

อาหารสุนัข

เนื่องจากอาหารสุนัขของ Wellness มีจำนวนมากและหลากหลาย จึงจำเป็นต้องกล่าวถึงโภชนาการในภาพรวม ซึ่งจากผลการวิเคราะห์สามารถกล่าวโดยสรุปได้ว่าเกือบทุกสูตรของ Wellness มีคุณค่าทางโภชนาการในระดับที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยเมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ที่คล้ายเคียงกัน อย่างไรก็ตาม คุณควรศึกษาสินค้าแต่ละสูตรอย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจซื้อ

จะเห็นได้ว่าอาหารสุนัขของ Wellness โดยรวม ประกอบด้วยโปรตีนและไขมันในสัดส่วนสูงถึงเกือบ 70% ในขณะที่มีคาร์โบไฮเดรตอยู่เกินกว่า 30% เพียงเล็กน้อย

อาหารแมว

เช่นเดียวกับอาหารสุนัข อาหารแมวของ Wellness ก็มีอยู่เป็นจำนวนมากและมีความหลากหลายเช่นกัน ซึ่งในภาพรวมแล้วเกือบครบทุกสูตรล้วนแต่มีคุณค่าทางโภชนาการในระดับสูงกว่าค่าเฉลี่ยเมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ที่คล้ายเคียงกัน

จะเห็นได้ว่าอาหารแมวของ Wellness โดยรวม ประกอบด้วยโปรตีนและไขมันในสัดส่วนประมาณ 67% ในขณะที่มีคาร์โบไฮเดรตอยู่ราว 33% ซึ่งสัดส่วนนี้มีความน่าสนใจ เนื่องจากแมวเป็นสัตว์กินเนื้อ จึงจำเป็นต้องได้รับโปรตีนในระดับที่สูง และ Wellness เองก็ออกแบบสูตรอาหารที่ให้ได้มากกว่าระดับที่คาดหวัง

wellness pet calories

ส่วนผสมของ Wellness

ส่วนผสมหลัก

เนื้อสัตว์คุณภาพสูง

 • ไก่
 • ไก่งวง
 • เป็ด
 • แกะ
 • วัว
 • กวาง
 • ปลาเนื้อขาว
 • ปลาแซลมอน
 • ปลาเฮอร์ริ่ง

เพื่อให้ได้สูตรอาหารที่สามารถตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการ Wellness จึงเลือกสรรเนื้อสัตว์คุณภาพสูงที่หลากหลาย (ซึ่งมีส่วนหนึ่งดังรายการที่แสดงอยู่ด้านบน) เนื่องจากเนื้อสัตว์แต่ละชนิดให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ทุกชนิดล้วนเป็นแหล่งโปรตีนและไขมันคุณภาพยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักของอาหารสุนัขและอาหารแมว

ส่วนผสมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 • Wellness มีทั้งสูตรที่ผสม Grain และ Grain-Free ซึ่งในสูตรที่มีธัญพืชผสมจะมีการคัดสรรธัญพืชที่หลากหลาย อาทิ ข้าวโอ๊ต, ข้าวบาร์เลย์, ควินัว ฯลฯ ที่ล้วนแต่มีประโยชน์สูง
 • ถั่วลันเตา, ถั่วลูกไก่, ถั่วเลนทิล เป็นพืชตระกูลถั่วที่มักใช้เป็นส่วนผสมในอาหารสัตว์เลี้ยง จัดเป็นแหล่งโปรตีนจากพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
 • กากมะเขือเทศ มักใช้ผสมในอาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อเพิ่มกากใยอาหารชนิดละลายในน้ำได้ ซึ่งจำเป็นมากสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย
 • ไขมันจากไก่ เป็นส่วนผสมอีกชนิดหนึ่งที่มักใช้เป็นส่วนผสมในอาหารสัตว์เลี้ยง เพื่อเพิ่มกลิ่นและรสอร่อยตามธรรมชาติ รวมถึงช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้อีกด้วย
 • เมล็ดแฟล็กซ์ เลื่องชื่อด้านการเป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า-3 ซึ่งช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของสัตว์เลี้ยง
 • น้ำมันดอกคาโนล่า ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเห็นใช้กันในอาหารสำหรับคน แต่ Wellness เลือกนำมาใช้ในอาหารบางสูตรเพื่อเป็นสารยึดเกาะช่วยเหนี่ยวนำส่วนผสมต่างๆ เข้าด้วยกัน อาจจะฟังดูเหมือนไม่สำคัญ แต่หากปราศจากสารยึดเกาะแล้ว จะทำให้อาหารไม่คงรูปซึ่งส่งผลให้สัตว์เลี้ยงทานอาหารได้ยากนั่นเอง

บทสรุป

สินค้าของ Wellness Pet Foodด้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่คนรักสัตว์ โดยสามารถหาซื้อได้ง่าย เพราะมีวางจำหน่ายครอบคลุมอยู่ทั่วไป ทั้งตามร้านรีเทลเลอร์ชั้นนำ รวมถึงร้านเพ็ทมาร์ทขนาดย่อมตามท้องถิ่นและร้านค้าออนไลน์

นอกเหนือจากการทำธุรกิจแล้ว Wellness ยังเป็นที่รู้จักในฐานะองค์กรที่สร้างสาธารณะประโยชน์เพื่อตอบแทนสังคมผ่านมูลนิธิ Wellness Foundation ซึ่งระดมทุนเพื่อช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงที่ประสบปัญหาทั่วอเมริกา

อ่านรีวิวเพิ่มเติม >> อาหารเม็ดสำหรับสุนัข WELLNESS CORE
เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ
LINE LOGO SVG สอบถามเพิ่มเติม